Covid-19: Twitter mạnh tay với những thông tin sai lệch về các loại vaccine

Posted on Địa phương hội nhập, Tin tức 747 lượt xem

Ngày 16/12, Twitter thông báo rằng người dùng sẽ được yêu cầu xóa bỏ những đoạn tweet mới, có nội dung dẫn đến những thông tin gây hiểu lầm hay sai lệch về các loại vaccine ngừa Covid-19.

Twitter mạnh tay với những thông tin sai lệch về các loại vaccine phòng ngừa Covid-19

Đây là một nỗ lực mới của Twitter nhằm mở rộng các quy định của mạng xã hội này về những thông tin không chính xác về virus SARS-CoV-2.

Trong thông báo, Twitter cho biết sẽ yêu cầu người dùng gỡ bỏ những khẳng định không chính xác về các loại vaccine ngừa Covid-19 có nội dung như “để kiểm soát dân số hay những câu chuyện về các thuyết âm mưu liên quan”.

Thông báo của Twitter cũng khẳng định sẽ “mạnh tay” với những tuyên bố theo kiểu đại dịch Covid-19 không có thật hay không nghiêm trọng, cũng như cho rằng vaccine ngừa Covid-19 là không cần thiết.

Đầu năm 2021, Twitter sẽ bắt đầu dán nhãn hoặc đặt cảnh báo ở những đoạn tweet “có nội dung về các tin đồn vô căn cứ hay những lời khẳng định gây tranh cãi”.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết mạng xã hội này sẽ tăng cường phối hợp với các đối tác trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng để xác định thêm xem những nội dung nào về vaccine ngừa Covid-19 cần phải dỡ bỏ.

Dự kiến, quy định mới về chính sách cho người dùng của Twitter sẽ được triển khai từ ngày 21/12 và mở rộng thêm ra trong những tuần sau đó.

Mới đây, Facebook và YouTube cũng thông báo các quyết định cấm những thông tin sai lệch về vaccine ngừa Covid-19.

https://baoquocte.vn/