Công tác chuẩn bị cho Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng 2020 ở Lai Châu đã cơ bản hoàn thành

Tin từ Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Lai Châu”, đến sáng nay 21/12, công tác khởi động cho chuỗi sự kiện “Giải Dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh Khí cầu” tại Lai Châu đã cơ bản hoàn thành.

Thành phố Lai Châu sẽ bừng sáng bởi phướn, băng rôn, áp phích quảng cáo về chuỗi sự kiện này từ ngày 24 – 27/12/2020.

Cụ thể, giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 sẽ quy tụ các phi công dù lượn chuyên nghiệp từ khắp mọi miền tổ quốc về tranh tài, hứa hẹn trở thành điểm bay dù lượn ấn tượng quốc gia năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thành phố Lai Châu sẽ bừng sáng bởi phướn, băng rôn, áp phích quảng cáo về chuỗi sự kiện này từ ngày 24 – 27/12/2020.

Cùng với đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu khổng lồ bay lượn trên bầu trời Lai Châu. Du khách sẽ trải nghiệm việc đứng bên trong khinh khí cầu để chụp ảnh toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ của TP Lai Châu, hoặc chụp hình cùng mô hình khinh khí cầu khổng lồ… đây hứa hẹn là một trải nghiệm mới đầy thú vị.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu, đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến giới thiệu hình ảnh, đặc trưng văn hóa, xã hội, đất và người Lai Châu đến với du khách trong nước và quốc tế.

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và bay khinh khí cầu sẽ được tổ chức tại huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu từ ngày 24 – 27/12/2020.

Đây còn là tiền đề để xây dựng giải thi đấu Dù lượn đường trường thường niên của tỉnh tiến tới trở thành một giải thi đấu Dù lượn quốc tế chính thức trong hệ thống thi đấu dù lượn của Liên đoàn thể thao hàng không thế giới (FAI) và Hiệp hội World Cup Dù lượn (Paragliding World Cup Association- PWCA).

Hãy đến Lai Châu để tận hưởng những điều tuyệt vời này bạn nhé.

“Tham gia giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng và hoạt động khinh khí cầu năm nay, dự kiến sẽ có từ 60 – 100 phi công dù lượn, gần 20 phi công cùng kỹ thuật viên điều khiển khinh khí cầu. Các phi công dù lượn sẽ xuất phát tại bản Sì Thao Chải, xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) và bay theo bài quy định, rồi hạ cánh xuống sân vận động thị trấn huyện Tam Đường.
Trong khuôn khổ giải dù lượn năm nay còn có thêm hoạt động bay khinh khí cầu tại sân vận động thị trấn Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, với tổng số 7 khinh khí cầu lớn và mini, tất cả đều đạt chuẩn VSAF và AX-7 FAI, bay treo cố định tại chỗ.

Theo Ban tổ chức, giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động khinh khí cầu được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, cùng các giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo nhân dân và du khách; khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện.”

https://doisong.vn/